“Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” – bí quyết xây nhà bền đẹp


Trong thực tế cuộc sống, nhiều “tổ ấm” đã trở thành “tổ loạn” khi căn nhà mơ ước bỗng nay dột, mai nứt… do gia chủ mải mê chăm chút cho phần hoàn thiện bắt mắt, khang trang mà xem nhẹ phần thô khi bắt tay vào xây dựng.

Rắc rối chữ “Thô”

“Xây thô” nghe có vẻ quen tai nhưng có mấy gia chủ hiểu rõ về tầm quan trọng của chữ “thô” này ra sao? Họ không nhận thức được rằng phần thô chính là một trong thời đoạn xây dựng quan trọng nhất cần phải chuyên chú đến, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ, sự an toàn, thậm chí cả vẻ thẩm mĩ của ngôi nhà sau này. Nói ví von thì phần thô chính là cái gốc cây, với gốc khỏe, cây mới lớn mạnh và vững vàng để ra hoa, kết quả cho người ta thưởng thức được.

Vì vậy, ngay từ khi bắt tay vào làm nhà, gia chủ cần phải suy xét cẩn thận, có đầy đủ bản vẽ thiết kế chi tiết. Tránh tình trạng đang xây dựng giữa chừng, gia chủ lại đổi ý thêm, bớt kết cấu, khiến nhà thầu phải điều chỉnh phần thô, dẫn đến lệch chuẩn gây ảnh hưởng đến công trình. Cũng có tình huống oái ăm khi căn nhà gần như đã hoàn thiện, gia chủ lại đặt mua phòng xông hơi, bồn mát xa… về nhờ nhà thầu lắp đặt. Khi đó, thợ phải đục tường, cạy nền để chạy đường dây điện, dây nối đất chống rò điện cho các hệ thống máy rất nhiêu khê và khiến căn nhà bị chắp vá mất thẩm mỹ…

Phần thô vững chắc thì ngôi nhà mới có thể chở che cho cả gia đình.

Ngoài ra, cũng cần nói thêm về ngân sách xây dựng phần thô, không ít gia chủ vẫn còn rất “vô tư” khi ưu tiên sử dụng vật liệu xây dựng (VLXD) chất lượng kém, giá rẻ vì chỉ nghĩ đến “cái lợi trước mắt”, bớt được đồng nào hay đồng nấy. Nên biết rằng, chất lượng VLXD càng tốt thì chi phí tu sửa phần thô sau này càng ít.

Phần thô chuẩn nhờ VLXD chất lượng

VLXD đóng vai trò then chốt, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của phần thô và của cả ngôi nhà, do đó, không được qua loa dùng hàng kém chất lượng không đạt yêu cầu. Đặc biệt đối với xi măng, vốn là vật liệu cốt yếu cần lựa chọn kỹ. Cách tốt nhất để có xi măng chất lượng là chọn mua từ các thương hiệu uy tín trên thị trường. Bên cạnh đó, nên tham khảo thêm ý kiến của kiến trúc sư, nhà thầu và các gia chủ có kinh nghiệm từ trước. Tại Việt Nam, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của ngành xây dựng, công ty Holcim Việt Nam đã phát triển sản phẩm xi măng Holcim Đa Dụng Power-S Chắc Móng Bền Tường, phục vụ tốt hơn cho từng ứng dụng của các công trình.

Muốn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ trên bề mặt tường, trước hết kết cấu tường phải bền chắc, có khả năng chịu được những tác động bên ngoài.

Cụ thể, hoạt chất Power-S len lỏi lấp kín các lỗ rỗng giúp bảo vệ bê tông cốt thép vững chắc hơn, tránh nước ngầm và các tác nhân ăn mòn bên ngoài. Ngoài ra, sản phẩm còn có độ dẻo và khả năng giữ nước cao giúp tô tường chắc bền và giảm thiểu các vết nứt. Với những ưu điểm trên, xi măng Holcim Đa Dụng Power-S giúp rút ngắn thời gian thi công, đảm bảo tiến độ công trình mà tuổi thọ tổ ấm cũng kéo dài hơn.

Việc tiết kiệm là điều cần thiết khi xây nhà, song ở khâu quan trọng như xây thô, quyết định sự bền vững của cả ngôi nhà thì gia chủ không nên quá tính toán. Đừng để “nước sơn” lấn át “phần gỗ” làm phát sinh ra các rắc rối sau này cho tổ ấm của mình.

Chương trình “Chắc khởi đầu – Bền tổ ấm” tại 10 tỉnh thành do công ty Holcim Việt Nam phát động đã gần đi đến hồi kết. Ngoại trừ hoạt động tham gia bốc thăm trúng thưởng 100%, gia chủ của các ngôi nhà sử dụng xi măng Holcim Đa Dụng Power-S cho cả móng và tường còn có cơ hội nhận quà Tân gia từ chương trình. Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập vào website http://vungxaycuocsong.com.vn/.

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Đăng tin tự động WP OBC bởi unlock usb 3g .com
Bạn có cần: Cây lau nhà thông minh 360 độ Thái Lan giá rẻ, bền đẹp đa năng
Cây Lau Nhà chính hãng chất lượng cao, tốt bền và rẻ nhất. Thiết kế hiện đại giúp bạn lau sạch mọi bề mặt, tiết kiệm thời gian công sức

Comment!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *