Những thiết kế đẹp bạn có thể học tập để tạo sân vườn xinh tại nhà


Ở bất kỳ mảnh đất nào, có hình dáng ra sao, bạn vẫn có thể tự tin tạo một sân vườn thật xinh đẹp với ý tưởng đầy sáng tạo và hợp lý mà chúng tôi gợi ý trong bài viết dưới đây.

Bạn cứ tưởng tượng, mỗi khoảng sân vườn sẽ giống như một bức tranh. Bạn không thể trồng ngẫu hứng hay quy hoạch một cách lộn xộn. Hãy phác thảo hình dáng mảnh đất ra giấy và bạn sẽ có thể hình dung ra ngay được sân vườn tương lai của mình sẽ như thế nào. còn không hãy tham khảo những ý tưởng dưới đây nhé.

Những thiết kế đẹp bạn có thể học tập để tạo sân vườn xinh tại nhà - Ảnh 1.

1. Nếu mảnh đất làm vườn vuông vắn, hãy tạo các luống có kích thước to nhỏ khác nhau phù hợp với số lượng cây trồng hay loại rau quả định trồng. Bạn đừng quên trồng cùng một loại cây viền xung quanh để bức tranh vườn đẹp quy củ và ấn tượng hơn.

Những thiết kế đẹp bạn có thể học tập để tạo sân vườn xinh tại nhà - Ảnh 2.

2. Nếu việc tạo luống đơn giản không đủ sức thuyết phục với những người mê vẻ đẹp nghệ thuật và sự cầu kỳ như bạn. Đặc biệt là khi bạn có một ngôi biệt thự nhìn thẳng xuống khu vườn. Hãy đầu tư một chút bằng cách tạo luống đầy ấn tượng với đường uốn khúc độc đáo.

Những thiết kế đẹp bạn có thể học tập để tạo sân vườn xinh tại nhà - Ảnh 3.

3. Một khu đất rộng để trồng cây cảnh, làm sân chơi, tạo vẻ đẹp cho không gian sống thì có thể tạo các khoảng rộng trồng cỏ, thêm những bụi hoa, tán cây và nên có thêm những khu trồng rau ở trung tâm tạo vẻ đẹp phong phú cho cảnh quan.

Những thiết kế đẹp bạn có thể học tập để tạo sân vườn xinh tại nhà - Ảnh 4.

4. Mảnh đất trước nhà khá hạn hẹp. Bạn có thể lát gạch và để lại những kẽ hở nho nhỏ để trồng những loài hoa bụi, tạo điểm nhấn độc đáo cho mảnh sân.

Những thiết kế đẹp bạn có thể học tập để tạo sân vườn xinh tại nhà - Ảnh 5.

5. Với sân thượng, hiên nhà hay ban công có diện tích nhỏ, bạn có thể tạo một tiểu cảnh xanh tươi với thùng đựng nước. Sưu tầm và trồng các loại cây ưa nước cũng là ý tưởng độc đáo mang không khí trong lành vào nhà.

Những thiết kế đẹp bạn có thể học tập để tạo sân vườn xinh tại nhà - Ảnh 6.

6. Một khu vườn phía trước nhà sẽ đầy quyến rũ và ngọt ngào nhờ sở thích trồng hoa của bạn. Hãy lấy cổng chính, tường rào, cửa chính làm trung tâm để trồng cây bụi và hoa leo. Tạo lối đi rộng rãi và trồng hoa hai bên, cách đơn giản và cổ điển này luôn là cách tuyệt vời để mang vẻ đẹp rực rỡ, thân quen đến ngôi nhà của bạn.

Những thiết kế đẹp bạn có thể học tập để tạo sân vườn xinh tại nhà - Ảnh 7.

7. Tạo 4 luống đơn giản để trồng những loại cây, hoa mà mình thích. Đóng cọc rào xung quanh vừa để quy hoạch luống vừa tạo điểm nhấn cho sân vườn.

Những thiết kế đẹp bạn có thể học tập để tạo sân vườn xinh tại nhà - Ảnh 8.

8. Với một mảnh đất siêu nhỏ, bạn có thể sử dụng cọc rào đóng thẳng lên để trồng các loại cây leo tạo khu vườn xanh tươi, mát mắt.

Những thiết kế đẹp bạn có thể học tập để tạo sân vườn xinh tại nhà - Ảnh 9.

9. Vườn nhỏ vẫn có thể xinh đẹp nhờ cách tạo vòm để trồng cây cảnh.

Những thiết kế đẹp bạn có thể học tập để tạo sân vườn xinh tại nhà - Ảnh 10.

10. Phía trước nhà hay bệ ngoài cửa sổ, bạn có thể tạo hộp trồng cây gia vị hay rau, hoa tuỳ ý.

Theo Countryliving

Workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội ngày 29/07 và Hồ Chí Minh ngày 05/08.

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu và sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích và làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop “Ngày thứ 8 của mẹ” và mang về nhiều phần quà giá trị.

Những thiết kế đẹp bạn có thể học tập để tạo sân vườn xinh tại nhà - Ảnh 12.

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Đăng tin tự động WP OBC bởi unlock usb 3g .com
Bạn có cần: USB 3G tốc độ cao chính hãng, giá cực rẻ, bắt sóng khỏe
USB Dcom 3G, 4G LTE tốc độ cao, kết nối vào mạng cực nhanh. USB 3G dùng các mạng, giá rẻ. Tặng sim 3g khuyến mại 12 tháng

Comment!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *