Học cách trồng cây tô điểm nhà theo cách Kokedama của người Nhật


Nghệ thuật Kokedama là một phương pháp trồng cây của Nhật trong đó hệ thống rễ của cây là phần được bọc trong rêu, sau đó đến đất, cuối cùng là rêu và dây bện để tạo thành một quả bóng dama rêu Koke.

Cây theo kiểu Koekdama có thể được trưng bày trên đĩa, đồ gỗ, đồ gốm hoặc treo, thêm chút nghệ thuật điêu khắc để ấn tượng hơn, đặc biệt là khi bạn để chúng thành nhóm với nhau. Cách trồng cây này sẽ rất hoàn hảo cho những ai không có nhiều không gian vườn và có thể dễ dàng mang cảm giác ngoài trời vào nhà.

Học cách trồng cây tô điểm nhà theo cách Kokedama của người Nhật - Ảnh 1.

Thông thường Kokedama sử dụng những cây bonsai, nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ loại cây nào có hệ thống rễ nhỏ, và phát triển tốt trong bóng râm. Đó là bởi vì cách này sử dụng rêu để bọc quả bóng đất, và rêu thường phát triển tốt trong bóng râm. Nếu để ở khu vực có nắng trực tiếp, rêu sẽ chuyển màu vàng và dần dần bị chết.

Nguyên liệu:

Học cách trồng cây tô điểm nhà theo cách Kokedama của người Nhật - Ảnh 2.

Cây

Rêu

Phân bón cây bonsai

Dây bện

Bát

Găng tay làm vườn

Cách làm:

Học cách trồng cây tô điểm nhà theo cách Kokedama của người Nhật - Ảnh 3.

Lấy cây ra khỏi chậu và bỏ đất xung quanh rễ. Nếu hệ thống rễ cuốn xung quanh bên trong chậu, thì bạn có thể xoa nhẹ nhàng để đất rơi ra.

Học cách trồng cây tô điểm nhà theo cách Kokedama của người Nhật - Ảnh 4.

Tiếp theo, bọc rễ trong rêu ẩm cho đến khi phủ kín toàn bộ rồi đặt cây của bạn sang bên.

Học cách trồng cây tô điểm nhà theo cách Kokedama của người Nhật - Ảnh 5.

Nếu bạn mua đất cho cây bonsai và rêu tách riêng nhau, thì hãy trộn 2 cái lại với nhau, bỏ một ít phân bón cây bonsai vào bát. Thêm nước vào đất và trộn cho đến khi tạo thành hình quả bóng mà không bị rơi ra ngoài là được.

Học cách trồng cây tô điểm nhà theo cách Kokedama của người Nhật - Ảnh 6.

Học cách trồng cây tô điểm nhà theo cách Kokedama của người Nhật - Ảnh 7.

Bạn có thể làm một quả bóng đất đủ lớn để bạn có thể đặt cây của bạn vào bên trong, hoặc đơn giản là tạo hình đất xung quanh rêu bọc rễ để tạo hình cầu.

Học cách trồng cây tô điểm nhà theo cách Kokedama của người Nhật - Ảnh 8.

Thêm một lớp rêu khác bên ngoài quả bóng đất. Cuối cùng dùng dây bện để bọc quanh quả bóng và cố định lớp rêu, bạn có thể thoải mái tạo hình họa tiết theo ý bạn muốn. Chú ý ở điểm đầu và điểm cuối của dây bện cần thắt nút cẩn thận để dây không bị tuột.

Học cách trồng cây tô điểm nhà theo cách Kokedama của người Nhật - Ảnh 9.

Bạn có thể thêm dây bện nếu bạn muốn treo lên hoặc tìm một chiếc đĩa hoặc bát sứ hay gỗ và đặt lên đó. Để tưới nước cho cây, bạn có thể dùng bình xịt để cấp ẩm cho cây và khi bạn cảm thấy quả bóng rêu bị khô thì hãy nhúng quả bóng ngập vào nước trong khoảng 10-15 phút.

Nguồn: Homedit

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Đăng tin tự động WP OBC bởi unlock usb 3g .com

Comment!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *