Đừng lưu luyến hộp nhựa đựng thực phẩm kém chất lượng mà rước hoạ sức khoẻ cho cả gia đình


Chọn hộp nhựa đựng thức ăn nào vừa đẹp, bền lại an toàn cho sức khoẻ cho gia đình trong hàng trăm nhãn hiệu có trên thị trường là điều các bà nội trợ rất quan tâm.

Trong những năm gần đây, nhiều gia đình đã dần từ bỏ thói quen trữ thức ăn trong túi ni lông vì lo sợ bị nhiễm độc. Thay vào đó, các loại hộp bảo quản và lưu trữ thực phẩm chiếm ưu thế, được ưa chuộng và phổ biến vì tính tiện ích cao, đặc biệt là sản phẩm từ nhựa vừa đẹp vừa nhẹ.

Đừng lưu luyến hộp nhựa đựng thực phẩm kém chất lượng mà rước hoạ sức khoẻ cho cả gia đình - Ảnh 1.

Thực tế, mọi người nghĩ đơn giản rằng hộp nhựa dễ nứt xước, rơi hỏng thì thay mới nên không cần cân nhắc kĩ hay chi nhiều tiền cho sản phẩm này. Có lẽ họ chẳng ngờ tới vô vàn hiểm hoạ rình rập sức khoẻ núp dưới các loại hộp kém chất lượng này.

Theo tổng hợp từ nhật báo The Guardian (Anh), nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy bisphenol A (BPA) – một hợp chất được sản sinh trong quá trình sản xuất và sử dụng nhựa là một yếu tố góp phần làm tăng nguy cơ ung thư vú nếu hàm lượng của nó trong sản phẩm hộp nhựa vượt hạn mức quá cao. Các thử nghiệm tại trường Đại học Y khoa Tufts (Boston, Mỹ) đã tìm ra những mối liên hệ tiêu cực đáng kể giữa hoạt chất này với sức khoẻ con người.

Đừng lưu luyến hộp nhựa đựng thực phẩm kém chất lượng mà rước hoạ sức khoẻ cho cả gia đình - Ảnh 2.

Vậy nên, một người tiêu dùng thông minh cần tìm hiểu kỹ lưỡng, để chọn đúng sản phẩm nhựa đạt chuẩn, an toàn có thể dùng để bảo quản đồ ăn, thức uống.

Đừng lưu luyến hộp nhựa đựng thực phẩm kém chất lượng mà rước hoạ sức khoẻ cho cả gia đình - Ảnh 3.
Đừng lưu luyến hộp nhựa đựng thực phẩm kém chất lượng mà rước hoạ sức khoẻ cho cả gia đình - Ảnh 4.

Chắc chắn nhiều người từng suy nghĩ rằng cứ là hộp nhựa thì đều có thể dùng đựng thực phẩm. Tuy nhiên trên thực tế, tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà chúng được sản xuất bằng nhiều loại nhựa khác nhau.

Tại Mỹ, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm FDA đã đưa ra nhiều quy chuẩn riêng biệt cho các sản phẩm nhựa đựng thực phẩm như trong thành phần không được phép chứa chất nhuộm màu, phụ gia hoặc là loại nhựa tái chế có hại cho sức khoẻ con người.

Đừng lưu luyến hộp nhựa đựng thực phẩm kém chất lượng mà rước hoạ sức khoẻ cho cả gia đình - Ảnh 5.
Đừng lưu luyến hộp nhựa đựng thực phẩm kém chất lượng mà rước hoạ sức khoẻ cho cả gia đình - Ảnh 6.

Hiện nay trên thị trường có nhiều dạng nhựa khác nhau và được kí hiệu rõ ràng dưới đáy để phân loại sử dụng. Bạn sẽ nhìn thấy 7 con số ký hiệu đại diện 7 dạng nhựa được phép lưu hành trên thị trường. Một số loại thì ít độc hại cho sức khỏe của chúng ta và thân thiện với môi trường, còn một số khác thì không. Một số loại dễ dàng tái chế, trong khi một số khác không có khả năng này.

Đừng lưu luyến hộp nhựa đựng thực phẩm kém chất lượng mà rước hoạ sức khoẻ cho cả gia đình - Ảnh 7.

Đừng lưu luyến hộp nhựa đựng thực phẩm kém chất lượng mà rước hoạ sức khoẻ cho cả gia đình - Ảnh 7.

Đừng lưu luyến hộp nhựa đựng thực phẩm kém chất lượng mà rước hoạ sức khoẻ cho cả gia đình - Ảnh 9.
Đừng lưu luyến hộp nhựa đựng thực phẩm kém chất lượng mà rước hoạ sức khoẻ cho cả gia đình - Ảnh 10.

So với hộp thuỷ tinh hay sứ lâu đời, hộp đựng chất liệu nhựa sở hữu ưu điểm như gọn nhẹ, tiết kiệm diện tích tủ lạnh và chịu va đập tốt, nhưng đồng thời dễ bị bám mùi thức ăn và khó làm sạch hơn. Tuy nhiên, việc bảo quản và vệ sinh hộp nhựa bền đẹp theo thời gian không phải là bất khả thi. Các bà nội trợ chỉ cần lưu ý những điều sau trong quá trình sử dụng và tham khảo một trong nhiều mẹo làm sạch dưới đây.

Đừng lưu luyến hộp nhựa đựng thực phẩm kém chất lượng mà rước hoạ sức khoẻ cho cả gia đình - Ảnh 11.
Đừng lưu luyến hộp nhựa đựng thực phẩm kém chất lượng mà rước hoạ sức khoẻ cho cả gia đình - Ảnh 12.
Đừng lưu luyến hộp nhựa đựng thực phẩm kém chất lượng mà rước hoạ sức khoẻ cho cả gia đình - Ảnh 13.
Đừng lưu luyến hộp nhựa đựng thực phẩm kém chất lượng mà rước hoạ sức khoẻ cho cả gia đình - Ảnh 14.

Có rất nhiều loại hộp nhựa với mẫu mã và giá tiền phong phú nhưng không phải loại nào cũng đạt chuẩn và đủ an toàn để chứa, đựng hay bảo quản thực phẩm. Để đảm bảo lựa chọn được những sản phẩm chất lượng cao từ các thương hiệu uy tín, phù hợp với nhu cầu sử dụng cho cả gia đình, vậy tại sao không dành thời gian tìm hiểu thương hiệu đồ nhựa Tupperware đến từ Mỹ.

Vào những năm 1940, Tupperware đã khiến nước Mỹ phải kinh ngạc và thay đổi thói quen trữ thực phẩm của mọi gia đình khi giới thiệu loại bát có nắp đậy rồi đến bộ hộp vuông màu sắc độc quyền từ vật liệu nhựa Polypropylen (PP). Tới nay, thương hiệu này vẫn không ngừng phát triển thêm vô vàn dòng sản phẩm mới và tiên tiến hơn.

Đừng lưu luyến hộp nhựa đựng thực phẩm kém chất lượng mà rước hoạ sức khoẻ cho cả gia đình - Ảnh 15.

Các loại hộp bảo quản thực phẩm từ Tupperware không chỉ sở hữu hình thức đẹp mắt mà còn có độ bền cao. Tất cả các sản phẩm của hãng đều nhận được chứng nhận đảm bảo an toàn sức khoẻ người tiêu dùng tại Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản. Các sản phẩm được sản xuất chủ yếu từ nhựa nguyên sinh số 5 rất an toàn cho sức khỏe. Riêng phần nắp hộp được làm từ loại nhựa số 4 mềm dẻo, giúp đóng mở nắp dễ dàng và khít chặt.

Đừng lưu luyến hộp nhựa đựng thực phẩm kém chất lượng mà rước hoạ sức khoẻ cho cả gia đình - Ảnh 16.
Đừng lưu luyến hộp nhựa đựng thực phẩm kém chất lượng mà rước hoạ sức khoẻ cho cả gia đình - Ảnh 17.
Đừng lưu luyến hộp nhựa đựng thực phẩm kém chất lượng mà rước hoạ sức khoẻ cho cả gia đình - Ảnh 18.
Đừng lưu luyến hộp nhựa đựng thực phẩm kém chất lượng mà rước hoạ sức khoẻ cho cả gia đình - Ảnh 19.

Suốt 70 năm qua, những chiếc hộp đựng thức ăn của Tupperware vẫn không ngừng chinh phục khách hàng thế giới nhờ chất lượng nhựa và thiết kế tiện lợi, độ bền đi cùng năm tháng.

Nỗi lo về sản phẩm nhựa độc hại sẽ không còn nữa, khi bạn biết cách lựa chọn đúng loại hộp bảo quản thực phẩm chất lượng cao, được kiểm chứng về độ an toàn. Lựa chọn một món đồ nhựa tưởng chừng chỉ là việc nhỏ nhưng lại có ý nghĩa rất lớn trong việc bảo vệ sức khoẻ cả gia đình bạn.

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Hệ thống tin tự động RobotVN 1.3.1 bởi

404 Not Found

Not Found

The requested URL /robotvn/anchor.php was not found on this server.

Additionally, a 404 Not Found
error was encountered while trying to use an ErrorDocument to handle the request.


Comment!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *