Choáng ngợp trước căn biệt thự được phủ kín cỏ xanh


Những bức tường phủ cỏ xanh rờn cùng những bậc cầu thang theo hướng đi vô định là yếu tố khiến căn biệt thự này trở nên vô cùng đặc biệt.

Được thiết kế bởi hai nhà kiến trúc sư tài ba Reinhold Weichlbauer và Albert Josef Ortis, biệt thự xanh rờn này tọa lạc giữa đô thị nhỏ Frohnleiten tại Áo. “Tác phẩm” mang đến cái nhìn mới khi sử dụng chất liệu trang trí “khó ngờ đến” với mật độ cao: cỏ xanh, cửa sổ và cầu thang. Những lối đi lên cầu thang được sắp đặt quanh căn biệt thự mà không dẫn về một đích đến. Toàn bộ tường nhà được phủ một lớp cỏ xanh nhân tạo khiến cả căn biệt thự biến thành những khối cỏ khổng lồ lạ mắt. 
Để hoàn thành công trình này, Reinhold và Albert đã phải thả lỏng suy nghĩ của mình vượt qua các nguyên tắc và giới hạn. Không những thế, họ cũng phải mất nhiều công sức thuyết phục cả đội ngũ xây dựng đi theo cùng một hướng nhìn với mình.
 
Tổng thể căn nhà là sự kết hợp của các hình khối phủ cỏ nhân tạo xanh rì.
 
Cầu thang và cửa sổ là hai yếu tố đặc biệt khác khiến ai cũng phải để mắt đến.
 

Sự sắp xếp ngẫu hững của các yếu tố trang trí tạo nên nét khác thường và đặc biệt.
 
Cầu thang vô định được bắt gặp ở mọi ngõ ngách xung quanh biệt thự.
 
Cấu trúc hình khối được đặc biệt nhấn mạnh nhờ ý tưởng “trùm” cỏ xanh sáng tạo.
 

Tác phẩm hòa hợp hoàn hảo với thiên nhiên xung quanh.
 
Phần ban công xanh rì và rộng rãi hướng ra thiên nhiên tuyệt đẹp.
 
“Tác phẩm” xanh rờn này mang một cá tính khác biệt. Nhiều người nhận xét nó dành cho những ai yêu sự sắp xếp và gọn gàng nhưng ghét những điều đơn điệu lặp lại, yêu những kế hoạch bất chợt nhưng luôn có sự chuẩn bị kỹ càng trước đó. Tất cả những điều đó được thể hiện qua cấu trúc hình khối tối giản của toàn bộ căn nhà, nhưng bao phủ một lớp cỏ xanh lạ thường cùng chi tiết trang trí là những bậc cầu thang bê tông ngẫu hứng. Cửa sổ và cửa ra vào cũng là yếu tố đáng để ý với những vị trí “bất bình thường”, cách sắp xếp cùng kiểu dáng mới lạ.
 
nhà xanh 1

Căn biệt thự dành cho những tín đồ của sự mới lạ, phá cách và không giới hạn.

 
Cửa sổ độc đáo nằm ngay cạnh cầu thang vô định không theo một nguyên tắc nào.
 
Ngay cả trần dưới cũng được phủ xanh toàn bộ…
 
Và điểm xuyết yếu tố không thể thiếu: cầu thang bê tông.
 
Bên trong căn nhà, ngoài trừ thảm cỏ xanh, những yếu tố đặc biệt vẫn được giữ nguyên: tường trắng, cầu thang bê tông, không gian hình khôi đơn giản và rộng rãi. Tác phẩm này là thành quả của quá trình làm việc sáng tạo kết hợp với tình yêu cũng như lối sống chuộng thiên nhiên. Toàn bộ căn biệt thự như hòa hợp hoàn hảo vào thiên nhiên xung quanh. Bản thân căn nhà nhìn xa như một đồi cây kỳ lạ và khác thường giữa không gian.
 
nhà xanh 2

Màu trắng được chọn làm gam màu chủ đề cho toàn bộ phần nội thất bên trong ngôi nhà. Ngoại trừ cầu thang bê tông vẫn được giữ nguyên không hề sơn phủ.

 
nhà xnah 3

Cửa sổ rộng và dàn trải nhìn thẳng ra thiên nhiên xanh mướt mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người ở.

 
Khung cửa sổ cùng cửa ra vào được sắp đặt hết sức ngẫu hứng với tầng số dày đặc.
 
Cửa kính trong suốt bao quanh khiến căn nhà gần như trở nên “xuyên thấu”.
 
“Đồi cây” lạ thường này là sự tận dụng bất nguyên tắc của những hình khối trong mọi ngõ ngách từ cầu thang, kiến trúc đến những ô cửa sổ, những thứ trong đời thường đã trở nên nhàm chán và khô khan.

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Đăng tin tự động WP OBC bởi unlock usb 3g .com

Comment!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *