Cách tận dụng tầng gác mái làm không gian lưu trữ không thể tuyệt vời hơn


Tầng gác mái có thể bé, có thể lớn, nhưng không gian lưu trữ của nó thì luôn khiến bạn phải ngạc nhiên!

Có rất nhiều tầng gác mái không được thường xuyên sử dụng, nhưng thực tế, bạn có thể tận dụng từng cm của không gian này để làm nơi lưu trữ. Nếu bạn có một tầng gác mái, bạn chỉ cần sắp xếp đúng cách lưu trữ, bạn sẽ có những không gian vô giá để sử dụng. Bạn có thể cất giữ gì ở đây ư? Mọi thứ, từ sách, quần áo, giày dép, đồ chơi và thậm chí là cả những đồ dùng gia đình không mấy khi dùng khi thay đổi theo mùa.
 
Tủ giày và quần áo
Những không gian tầng gác mái sẽ là nơi lý tưởng để đặt những tủ quần áo khổng lồ mà bạn có thể dễ dàng đặt mọi thứ vào đây. Bạn có thể đặt những chiếc tủ âm tường bên dưới mái hiên và những ngăn kéo để đựng giày và quần áo; những hộp gỗ gắn tường hoặc kệ mở cũng là ý tưởng không tồi. Các đơn vị lưu trữ nê được thiết kế mở và đặt gần nhau để giúp không gian gọn gàng hơn, và nếu tầng gác mái nhà bạn nhỏ, hãy bổ sung thêm đèn để tạo ảo giác cho không gian.
 
Tận dụng tầng gác mái làm phòng thay đồ với hệ thống tủ treo quần áo và chiếc gương cỡ lớn dựng ở tường.
 
Hai bên tầng gác mái được chia ra làm một hệ thống tủ ngăn kéo để cất quần áo gấp và một bên để treo quần áo với hệ thống tủ mở.
 
Thiết kế tủ quần áo với dạng cánh cửa kéo tạo không gian lưu trữ khổng lồ mà vẫn gọn gàng.
 
Không nhất thiết phải dùng tủ, bạn có thể sử dụng kệ treo.
 
Quần áo được treo và gấp gọn gàng, ngoài ra bạn còn có thể tận dụng để làm góc trang điểm luôn tại đây.
 
Hệ thống tủ quần áo thiết kế mở được thiết kế ăn khớp với tất cả các góc “khó nhằn” của tầng gác mái.
 
Tủ quần áo được đặt heo hình tam giác, và chia ngăn phù hợp với mục đích sử dụng như quần áo treo, quần áo gấp…
 
Tủ để giày được chia ngăn và sắp xếp gọn gàng, vẫn còn không gian để có thể đặt  thêm một ghế nệm giúp bạn dễ dàng ngồi thử trên ghế.

 

Giá sách
Một thư viện trên tầng gác mái có lẽ sẽ là ý tưởng không thể tuyệt vời hơn. Sách có thể được lưu giữ ở không gian tầng gác mái một cách vô cùng hiệu quả và đặc biệt nếu bạn thích nghe thấy tiếng mưa rơi khi ngồi đọc sách trong những ngày mưa thì đây sẽ là nơi không thể lý tưởng hơn. Hãy đặt một vài kệ sách và điều chỉnh chúng sao cho chúng đứng dọc theo tường. Bạn cũng có thể làm những kệ sách hình tam giác để vừa vặn với hình dáng của mái nhà.
 
Kệ sách mở được thiết kế phù hợp với độ dốc của tầng gác mái, ngoài ra, bạn còn có thể tận dụng được góc gần cửa sổ để tạo bàn làm việc như thế này.
 
Một kệ sách kết hợp thêm cả giường ngủ và góc bàn làm việc ở tầng gác mái.
 
Kệ sách hình tam giác giúp ngăn đôi không gian tầng gác mái tạo cả phòng ngủ và nhà tắm. Một thiết kế quá lý tưởng.
 
Giá sách được đặt ngay dưới cửa sổ của tầng gác mái, bạn có thể đứng ở đây và đọc sách trong khi tận hưởng ánh nắng.
 
Kệ sách kiêm góc ngồi chơi dạng bệt cho bé được sắp xếp gọn gàng nhờ có thêm sự trợ giúp từ những chiếc túi vải ở ngăn dưới cùng.
 
Những ý tưởng lưu trữ khác
Nếu bạn không muốn không gian ngổn ngang quá nhiều, chỉ cần tạo những chiếc kệ cao đến trần nhà, những chiếc kệ thấp hơn để chứa những thứ bạn hay dùng đến, những kệ còn lại trên cao có thể sắp xếp các món đồ dùng theo mùa hay đồ cũ không dùng đến. Những chiếc kệ gắn tường làm bằng kim loại có thể chứa mọi thứ bạn cần, và bạn có thể tận dụng tối đa không gian được coi là “chết” này.
 
Một ý tưởng tuyệt vời hơn nữa là bạn có thể sử dụng cửa trượt để phối hợp với phòng gác mái giúp tạo thêm nhiều không gian lưu trữ.
 
Những ngăn kéo sẽ là giải pháp giải quyết với những tầng gác mái nhỏ nhờ khả năng biến hóa gọn gàng của nó.

(Tổng hợp)

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Đăng tin tự động WP OBC bởi unlock usb 3g .com

Comment!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *