7 ý tưởng đơn giản giúp mang thiên nhiên vào nhà


Một chiếc ghế mây, một chậu cây nhỏ, chút ánh sáng thiên nhiên, tất cả có thể thổi luồng sinh khí mới cho ngôi nhà của bạn!

Tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh và mạnh cũng là lúc chúng ta quay trở lại với những thiết kế mộc mạc và gẫn gũi hơn, đòi hỏi tính bền vững và thân thiện với môi trường hơn. 7 cách vô cùng đơn giản dưới đây sẽ giúp ngôi nhà của bạn vừa giữ được nét hiện đại, vừa mang được không gian ngoài trời vào nhà.
 
1. Cây, hoa ở mọi nơi
 
Có thể là những cành hoa tươi cắm lọ,những chậu hoa, chậu cây tự trồng. Bạn có thể đặt chúng ở bệ cửa sổ, bên bàn ăn, bếp, phòng khách, phòng làm việc hay thậm chí cả nhà tắm. 
 
Bên bệ cửa sổ, bình hoa tươi giúp tô điểm cho không gian
 
Những chậu cây đặt trên bệ bồn rửa nhà tắm đơn giản mà tinh tế
 
Nét môc mạc của mảng tường gạch thô kết hợp với kệ để đồ cùng những chậu cây trang trí tạo cảm giác nhà tắm giống như một spa thư giãn thực thụ.
 
2. Nguyên liệu tự nhiên
 
Cách khác, hãy sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như gỗ, mây tre đan, đá thô sơ, gạch mộc…, những thứ dễ kiếm ngoài trời và biến chúng thành một phần của việc trang trí nội thất nhà bạn. Tất cả  những nguyên liệu tự nhiên này đều tạo sự mộc mạc, gần gũi nhưng không hề làm giảm đi sự sang trọng và tinh tế của ngôi nhà bạn. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn sẽ khiến chúng trở nên nổi bật.
 
Ví dụ như nhà tắm với bức tường gạch mộc, trần nhà với những thân gỗ nguyên cây.
 
3. Sàn tự nhiên
 
Có thể là sàn gỗ hay sàn đá tự nhiên. Những kết cấu độc đáo của chúng sẽ giúp cho không gian nhà bạn có cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn.
 
Sàn đá tự nhiên với kết cầu, kích thước và hình dáng của mỗi viên đá khác nhau tạo nên sự độc đáo và gẫn gũi cho không gian.
 
4. Ánh sáng tự nhiên
 
Không gì quý hơn một không gian sống ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp không gian sống của bạn tươi mới và vui vẻ hơn. 
 
Có thể là cửa ra vào, cửa sổ kính để ánh nắng dễ dàng tràn ngập ngôi nhà bạn
 
hay giếng trời cung cấp ánh sáng trực tiếp từ bên ngoài qua trần nhà bằng kính vào bên trong.
 
5. Bức tường xanh
 
Không còn xa lạ gì với ý tưởng bức tường xanh trong nhà mấy năm trở lại đây. Mảng tường xanh có thể là tường rêu, có thể là mảng tường được ghép từ các chậu cây lại với nhau. Nhưng một mảng tường xanh hẳn nhiên sẽ khiến ai cũng hỏi thăm và trầm trồ khen ngợi nhà bạn. Vị trí lý tưởng nhất cho mảng tường xanh này chính là mảng tường phòng khách hoặc nhà tắm.
 
Phòng khách mang màu trầm với mảng tường xanh làm nền phía sau vô cùng nổi bật mà không cần giấy dán tường hay sơn tường bắt mắt.
 
Mảng tường thực vật được tạo từ những túi cây nhỏ ghép lại với nhau.
 
6. Nội thất mây
 
Mây thường là nguyên liệu được sử dụng ngoài trời để trang trí cho khu vực mái hiên nhà, hay chòi thư giãn, nếu bạn sử dụng mây để trang trí bên trong ngôi nhà bạn có thể sẽ tạo được góc thiên nhiên ấm áp cho không gian.
 
Ví dụ như ghế treo cho góc thư giãn hay đọc sách trong nhà.
 

Hay đồ nội thất bằng mây cho phòng khách gần gũi mà vẫn sang trọng.
 
8. Cây trong nhà
 
Ý tưởng cây trong nhà đã rất phổ biến ở nước ngoài với mong muốn vẫn tạo nên những ngôi nhà đẹp và vẫn bảo tồn được môi trường. Ở Việt Nam, ý tưởng này cũng đã bắt đầu xuất hiện, nếu khu đất bạn định xây nhà có vướng một cái cây, hãy thử ý tưởng để ngôi nhà bạn bao quanh nó, bạn sẽ vừa có cây xanh, vừa có bóng râm, và thiết kế ngôi nhà cũng sẽ trở nên rất độc đáo.
 
Nếu không, hãy thử ý tưởng vườn cây trong nhà bằng cách trồng những cây xanh bên dưới giếng trời nhà bạn để cây được cung cấp đủ ánh sáng.

Theo Home

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Đăng tin tự động WP OBC bởi unlock usb 3g .com
Bạn có cần: USB 3G tốc độ cao chính hãng, giá cực rẻ, bắt sóng khỏe
USB Dcom 3G, 4G LTE tốc độ cao, kết nối vào mạng cực nhanh. USB 3G dùng các mạng, giá rẻ. Tặng sim 3g khuyến mại 12 tháng

Comment!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *