7 thứ bạn bắt buộc phải làm vệ sinh mỗi ngày, nếu không muốn rước bệnh vào thân


Đó chính là 7 vật dụng mà bạn thường xuyên để vài tuần, có khi cả tháng mới vệ sinh chúng 1 lần.

Ai cũng đều thích một ngôi nhà sạch sẽ, gọn gàng nhưng không phải ai cũng có thời gian để lau dọn nhà của mỗi ngày. Bạn biết gì không, nhà vệ sinh, bàn ghế có thể vài ngày cọ một lần nhưng có những thứ bạn phải đặc biệt quan tâm, chú ý hơn cả, bắt buộc phải làm vệ sinh mỗi ngày. Là mỗi ngày đó chị em.

Đó chính là 7 thứ này – 7 vật dụng mà bạn thường xuyên để vài tuần, có khi cả tháng mới vệ sinh chúng 1 lần.

Khăn trong bếp

7 thứ bạn bắt buộc phải làm vệ sinh mỗi ngày, nếu không muốn rước bệnh vào thân - Ảnh 1.

(Ảnh: brightside)

Những loại khăn sử dụng trong bếp như khăn lau tay, khăn lau chén, lau bàn… đều phải được giặt sạch sẽ mỗi ngày. Nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng khăn chính là một trong những vật dụng dơ bẩn, bị ô nhiễm nhiều nhất trong nhà bếp. Vì vậy, nếu sử dụng khăn nhiều hơn một ngày, nó sẽ cực kì bẩn thỉu. Đó là lý do bạn nên giặt, thay khăn mỗi ngày nếu gia đình có nhiều thành viên, hoặc 2 ngày 1 lần.

Chìa khóa

7 thứ bạn bắt buộc phải làm vệ sinh mỗi ngày, nếu không muốn rước bệnh vào thân - Ảnh 2.

(Ảnh: brightside)

Chìa khóa có nhiều vi khuẩn trú ngụ hơn so với những nút bấm của thang máy. Gần như chẳng ai nghĩ đến chuyện phải làm sạch chìa khóa, dù cho có lúc chúng ta cầm chìa khóa lên bằng đôi tay dơ bẩn. Chúng còn được cất trong những chiếc túi bẩn, đôi khi còn rơi trên sàn nhà. Kết quả là hàng triệu vi khuẩn truyền nhiễm sẽ vào nhà nhờ chìa khóa. Đó là lý do bạn phải lau sạch, khử trùng chìa khóa mỗi ngày.

Tường nhà tắm

7 thứ bạn bắt buộc phải làm vệ sinh mỗi ngày, nếu không muốn rước bệnh vào thân - Ảnh 3.

(Ảnh: brightside)

Để đơn giản hóa quy trình vệ sinh tường nhà tắm, bạn nên dùng khăn lau tường sau mỗi lần tắm. Luôn giữ nhà tắm khô ráo sẽ giúp ngăn ngừa vi khuẩn, nấm mốc phát triển.

Miếng rửa chén

7 thứ bạn bắt buộc phải làm vệ sinh mỗi ngày, nếu không muốn rước bệnh vào thân - Ảnh 4.

(Ảnh: brightside)

Miếng rửa chén chính là vật dơ bẩn nhất trong bếp mỗi nhà. Chúng ta thường dùng chúng để rửa chén, thớt, nồi… Cách tốt nhất để làm sạch miếng rửa chén chính là dùng lò vi sóng. Đơn giản thôi, chỉ cần giặt nước cho sạch hết xà phòng thừa và đặt vào trong lò vi sóng ở mức thấp nhất, trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 phút. Lưu ý phải theo dõi lò vi sóng và tắt ngay nếu thấy khói bốc ra, và nếu miếng rửa chén có kim loại, bạn không được sử dụng cách này.

Bồn rửa

7 thứ bạn bắt buộc phải làm vệ sinh mỗi ngày, nếu không muốn rước bệnh vào thân - Ảnh 5.

(Ảnh: Internet)

Bạn nghĩ rằng sau khi bạn rửa tay, rửa chén thì bồn rửa cũng sẽ sạch theo? Nhưng sai rồi. Thực tế, có rất nhiều vi trùng, vi khuẩn vẫn còn bám trên bề mặt bồn rửa, đòi hỏi bạn phải cọ rửa cẩn thận mới sạch được.

Thớt

7 thứ bạn bắt buộc phải làm vệ sinh mỗi ngày, nếu không muốn rước bệnh vào thân - Ảnh 6.

(Ảnh: brightside)

Vào mỗi cuối ngày, khi không còn sử dụng thớt nữa, bạn nên ngâm thớt trong dung dịch nước và giấm (tỉ lệ 1:1). Cách này sẽ giúp diệt vi khuẩn và nấm trên bề mặt thớt. Ngoài ra, bạn cũng có thể pha 1 muỗng cà phê baking soda với nửa lít nước nóng và ngâm thớt trong khoảng 5 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch.

Dụng cụ trang điểm

7 thứ bạn bắt buộc phải làm vệ sinh mỗi ngày, nếu không muốn rước bệnh vào thân - Ảnh 7.

Sử dụng cọ, mút trang điểm trong một thời gian dài mà không rửa sạch là cách dễ dàng để bạn đưa vi khuẩn lên làn da. Đó là lý do vì sao việc rửa mút, cọ trang điểm sau mỗi lần sử dụng bằng nước xà phòng ấm lại cực kì quan trọng.

(Nguồn: brightside)

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Đăng tin tự động WP OBC bởi unlock usb 3g .com

Comment!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *