10 ý tưởng tái chế những món đồ cũ phổ biến trong nhà thành chậu gieo hạt lý tưởng


Không cần phải đầu tư quá nhiều tiền vào việc mua khay gieo hạt giống, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những chiếc khay lý tưởng từ chính các món đồ cũ trong nhà mình.

 Thay vì đầu tư mua những chậu cây mới, tại sao bạn không thử sáng tạo hơn bằng cách tái chế từ những món đồ cũ có sẵn trong nhà bạn và biến chúng thành những chậu cây để gieo hạt. Từ lõi giấy vệ sinh và báo đến những chiếc chén nhựa, khay đựng trứng bằng bìa các tông…tất cả đều có thể được sử dụng để gieo hạt. Nếu bạn không thích những gợi ý này, vậy thì bạn có thể thử các nguyên liệu tự nhiên như vỏ cam, chanh hay vỏ trứng, chúng cũng sẽ rất tuyệt.

10 ý tưởng tái chế những món đồ cũ phổ biến trong nhà thành chậu gieo hạt lý tưởng - Ảnh 1.

1. Đừng ném đi những vỏ trứng rỗng sau mỗi lần chiên trứng hay làm món trứng ốp la yêu thích, hãy đặt chúng vào trong khay bìa các tông đựng trứng, sau đó bỏ thêm chút đất vào bên trong và làm thật cẩn thận vì vỏ trứng rất dễ vỡ. Cuối cùng bạn chỉ cần làm ẩm đất và gieo hạt lên trên thôi.

10 ý tưởng tái chế những món đồ cũ phổ biến trong nhà thành chậu gieo hạt lý tưởng - Ảnh 2.

2. Kỹ thuật thông minh này sẽ là cách tốt nhất cho những người bắt đầu học làm vườn. Vì nguyên liệu có thể phân hủy được và cây có thể phát triển trực tiếp từ trong đất sau khi nảy mầm mà không cần phải di chuyển ra chậu khác.

10 ý tưởng tái chế những món đồ cũ phổ biến trong nhà thành chậu gieo hạt lý tưởng - Ảnh 3.

3. Chỉ cần khoét lõi của quả cam, chanh hay bưởi và sau đó khoét một lỗ nhỏ bên dưới để cây có thể thoát nước. Bỏ đất vào bên trong sau đó cho hạt giống cần gieo và tưới chút nước vào. Bạn sẽ thấy cái chậu cây của mình vô cùng tuyệt vời đó.

10 ý tưởng tái chế những món đồ cũ phổ biến trong nhà thành chậu gieo hạt lý tưởng - Ảnh 4.

4. Khay đựng trứng cũng có thể biến thành một khay gieo mầm rất hữu ích. Thậm chí bìa các tông của chiếc khay này còn có thể giữ lại để tự phân hủy làm phân bón cho cây.

10 ý tưởng tái chế những món đồ cũ phổ biến trong nhà thành chậu gieo hạt lý tưởng - Ảnh 5.

5. Những lõi giấy vệ sinh được xếp kín trong một khay nhựa, bỏ đất vào trong mỗi chiếc lõi giấy này và gieo hạt. Giấy vệ sinh cũng có khả năng hút nước và giữ ẩm rất tốt cho việc gieo mầm.

10 ý tưởng tái chế những món đồ cũ phổ biến trong nhà thành chậu gieo hạt lý tưởng - Ảnh 6.

6. Những chiếc khay làm đá đã cũ có thể khoan lỗ bên dưới để thoát nước, và bạn có thể gieo hạt vào đây trước khi chuyển cây giống ra đất trồng mới.

10 ý tưởng tái chế những món đồ cũ phổ biến trong nhà thành chậu gieo hạt lý tưởng - Ảnh 7.

7. Áp dụng phương pháp để cây tự hút nước lên mà không cần tưới nước hàng ngày bằng cách cắt đôi chai nước cũ ra, đục môt lỗ trên nắp chai, sau đó úp ngược như hình và cho nước vào phần đáy chai bên dưới. Bạn sẽ không phải tưới nước hàng ngày mà cây và đất vẫn luôn đủ độ ẩm.

10 ý tưởng tái chế những món đồ cũ phổ biến trong nhà thành chậu gieo hạt lý tưởng - Ảnh 8.

8. Những chiếc can nhựa đựng nước, sữa…có thể cắt đi, sau đó tận dụng chiếc quai cầm để gài vào giá. Mỗi một chiếc can lại có thể trở thành một chậu cây thú vị.

10 ý tưởng tái chế những món đồ cũ phổ biến trong nhà thành chậu gieo hạt lý tưởng - Ảnh 9.

9. Ngoài ý tưởng treo can lên, bạn cũng có thể đặt trực tiếp xuống đất như thế này. Và để dễ dàng nhận diện được từng loại cây, bạn có thể sử dụng những que kem để viết tên hạt giống và đánh dấu cho mỗi chiếc can.

10 ý tưởng tái chế những món đồ cũ phổ biến trong nhà thành chậu gieo hạt lý tưởng - Ảnh 10.

10. Những vỏ hộp sữa hay nước trái cây cũng có thể được cắt thành hình khay và biến thành khay gieo hạt lý tưởng.

Nguồn: Homedesign

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Đăng tin tự động WP OBC bởi unlock usb 3g .com
Bạn có cần: Cây lau nhà thông minh 360 độ Thái Lan giá rẻ, bền đẹp đa năng
Cây Lau Nhà chính hãng chất lượng cao, tốt bền và rẻ nhất. Thiết kế hiện đại giúp bạn lau sạch mọi bề mặt, tiết kiệm thời gian công sức

Comment!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *